Bánh bao giá sỉ Máy bơm nước giếng khoan hồ cá koi may pha cafe
phan biet ca trong ca mai
Khai Trương Cá Cảnh Hồng Anh Đà Nẵng
kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Junior Member
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Nơi ở
  hcm
  Bài gởi
  16
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  phan biet ca trong ca mai

  a cho hoi lam sao phan biet duoc ca trong mai cua cac loai ca rong, bao gom nhung dac diem nhu the nao , cam on nhieu

 2. #2
  Senior Member
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Nơi ở
  Việt Nam
  Bài gởi
  915
  Thanks
  3
  Thanked 21 Times in 11 Posts
  Đây là bài bên diendancacanh. Trúng trật anh em tự kiểm chứng nghen!

  Phân biệt giới tính cá rồng

  Chỉ số giới tính (Arowana Gender Index – AGI)
  Việc lai tạo cá rồng châu Á hầu như chỉ được thực hiện trong ao đất. Một trong những yếu tố hạn chế việc gia tăng sản lượng là không thể xác định được giới tính của cá giống. Xác định giới tính cá rồng là yếu tố quan trọng trong vấn đề xác định tỷ lệ giới tính cá giống nhằm tối ưu hóa lai tạo.

  Trong hợp tác nghiên cứu & phát triển giữa công ty Qian Hu và ông Alex Chang của Ngee Ann Polytechnic, một phương pháp xác định giới tính mới bằng chỉ số giới tính (AGI) được phát triển. Ngày nay, các nhà lai tạo cá cảnh thương mại có thể áp dụng phương pháp này để xác định tỷ lệ giới tính cá giống nhằm thu được nhiều cá con nhất. Phương pháp này đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả hơn so với cách nghiên cứu DNA truyền thống.

  Phương pháp dựa trên sự khác biệt về quan hệ của các đặc điểm hình thái giữa cá rồng đực và cái trưởng thành. Phương pháp có độ chính xác cao (lên đến 70%) và chỉ số sẽ giúp cải thiện mức độ sinh sản của cá rồng giống. Chỉ số này được áp dụng cho cá rồng trên một tuổi và chỉ phù hợp đối với những con mạnh khỏe, không dị dạng.  HH: độ rộng thân tính từ gốc vây bụng (hay kỳ).
  WH: độ dày thân tính từ gốc vây bụng (hay kỳ).
  LH: độ dài đầu tính từ chóp râu đến viền nắp mang.
  Công thức: (HH+LH)xLHxWH/HH=AGI
  Cá đực sẽ có chỉ số giới tính (AGI) trên 111 và do đó chỉ số của cá cái sẽ thấp hơn.
  Có thể sử dụng bảng tính có sẵn trên trang của Qian Hu:
  http://www.qianhu.com/content/phase1...row_gender.asp

  Qian Hu không đề cập đến việc nghiên cứu được thực hiện trên dòng cá rồng nào nhưng theo logic thì có thể đoán là một trong hai dòng giá trị nhất là huyết long và quá bối, hoặc là cả hai. "Tỷ lệ giới tính" cá giống (nhằm đạt sản lượng cá con tối ưu) cũng được nhắc đến nhưng không hề có con số cụ thể.

  Quan sát nắp mang
  Dưới đây là quan sát của một nhà lai tạo người Nhật trên dòng cá quá bối. Tác giả lưu ý điều này có thể không chính xác ở những dòng cá khác, chẳng hạn như hồng vĩ.


  Hình chữ A ở nắp mang cá cái rõ ràng và khoảng cách mũi tên hẹp. Vùng chữ A ở nắp mang cá đực méo mó và khoảng cách mũi tên rộng hơn. Điều này hợp lý vì cá đực ấp trứng trong miệng nên cổ họng và nắp mang phải to.

  Tác giả nhấn mạnh dạng đầu muỗng (spoon head) hay đầu đạn (bullet head) không liên quan gì đến giới tính. Một yếu tố bổ sung nữa là khảo sát kích thước của cá rồng. Trong cùng điều kiện, cá đực phát triển nhanh và dài hơn so với cá cái. Ở kích thước dưới 20 cm thì chưa có nhiều khác biệt. Cá cái lớn chậm lại khi đạt 35 cm và phát triển thiên về chiều rộng, chiều dày và cân nặng. Ở 38 cm thì cá cái bắt đầu sinh sản.
  thay đổi nội dung bởi: 364167, 11-07-2010 lúc 11:15 PM
  "Kiến ngãi bất vi vô dõng giả
  Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng".

 

 

Quyền hạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Powered by vBulletin® Version 4.2.0.
Bản quyền thuộc www.cacanhhonganh.com.vn - Developed by www.mondialsolution.com
02:56 PM [GMT +7]
công ty thiết kế web - thiết kế logo - nhận diện thương hiệu - thiết kế quảng cáo in ấn - công ty thiết kế website giá rẻ, mon ngon mien tay, mon ngon mien tay tai quan 1, nha hang gia re tai quan 1.